Chia sẻ trám răng giữ được bao lâu


Trám răng giữ được bao lâu? Trám răng là phương pháp ngăn chặn sự hình thành sâu răng bằng vật liệu nha khoa bịt kín vùng răng sâu đó. Tuy nhiên trám răng có giữ được lâu không, chăm sóc sau khi trám răng như thế nào để đạt kết quả tốt, bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn biết thêm về vấn đề này.

Vì sao phải trám răng ?

Trám răng được chỉ định cho những trường hợp sâu răng đã phát triển tới mức để lại lỗ sâu. Trám răng không loại bỏ các vấn đề sâu răng mà chỉ là phương pháp nhằm ngăn chặn sự phát triển của sâu răng. Sau khi trám răng bạn phải chăm sóc răng miệng thật tốt để hạn chế sâu răng phát triển trở lại.

Bạn có thể quan tâm:

có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

làm răng sứ ở đâu tốt

Trám răng trong thời gian bao lâu là tốt nhất ?

Điều này phụ thuộc vào bạn trám răng loại nào và chăm sóc sau khi trám răng như thế nào? Hiện nay, ở Việt Nam có những phương pháp trám răng như sau:

Trám răng bằng Amalgam: Đây là chất liệu trám rất bền được làm từ hỗn hợp của bạc và thủy ngân. Chất liệu trám Amalgam rất bền vì vậy nếu trám tốt bạn sẽ vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và hàm răng trám có thể tồn tại đến 20 năm.Trám răng bằng Composite: Đây là phương pháp trám răng ưu việt được nhiều bệnh nhân hiện nay tin tưởng. Chất liệu Composite có ưu điểm là không độc hại, chắc chắn và lại rất đồng rất màu răng thật nên rất đảm bảo tính thẫm mỹ. Tuy nhiên chất liệu Composite dễ bị đổi màu, bị mài mòn và co giãn khi gặp thức ăn nóng, lạnh vì vậy tuổi thọ của một chiếc răng trám Composite tối đa là 5 năm, sau đó bạn phải đi trám lại.

Chất trám không thể thay thế cho men răng và ngà răng nên khi ăn uống bạn nên lưu ý, không nên ăn những thức ăn quá cứng dễ gây vỡ miếng trám.

Chăm sóc sau khi trám răng như thế nào ?

Việc chăm sóc răng miệng tốt sẽ đạt kết quả sau khi trám răng rất tốt, bạn nên tuân thủ theo những cách vệ sinh răng miệng dưới đây để giữ được răng trám là lâu nhất :

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Duy trì khám nha khoa 6 tháng/1 lần

Lấy cao răng 6 tháng/ 1 lần

Không ăn những thức ăn quá cứng, quá nóng, quá lạnh…sẽ ảnh hưởng đến miếng trám.

Trám răng có giữ được lâu không phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc răng miệng của bạn. Vệ sinh răng miệng đúng cách là phương pháp tốt để bảo vệ răng được trám cũng như hạn chế các vấn đề răng miệng khác.


Nguồn: http://benhviennhakhoa.com/nen-an-gi-sau-khi-tram-rang-la-tot-nhat.html

Có thể bạn sẽ thích

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.